XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Nơi nào bán nấm linh chi hàn quốc HCM


Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Trị Bệnh' bắt đầu bởi levantai, 5/9/19.

  1. levantai
    Offline

    levantai admin

    (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

    Từ hàng nghìn năm trước Nấm Linh Chi đã được biết đến như là một thượng dược tốt cho sức khỏe và được các thái y trong triều sử dụng làm thuốc điều trị và thuốc bổ cho các hoàng thân quốc thích, đến khi khoa học hiện đại xuất hiện thì có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi là điều đã được cả thế giới công nhận, các hoạt chất được tìm thấy như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần).

    Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium. The Cancer Cure Foundation – Một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về Ung thư từ năm 1976, đã công bố tài liệu về công dụng chống lại ung thư của chất Germanium có trong nấm Linh Chi. Ngoài chức năng hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư thì Nấm Linh Chi còn có tác dụng, ổn định huyết áp, giúp an thần ngủ ngon, giảm quá trình lão hóa, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch nên có tác dụng tích cức với các bệnh viêm gan, thận, phổi, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

    [​IMG]


    Nấm Vân Chi

    Nấm vân chi có tên khoa học là Trametes versicolor. Ở Nhật người ta gọi là kawaratake, còn ở Trung Quốc thường được gọi là Yun-zhi vì nấm mỏng và xếp chồng lên nhau, có nhiều vân đồng tâm như mây. Tên tiếng anh thông dụng là Turkey Tail – nghĩa là đuôi con gà tây vì nhìn rất giống đuôi loại gà này.

    Năm 1994, tập san y khoa The Lancet số 343 đã cho công bố kết quả rất nghiêm túc về việc dùng chất PSK có trong nấm Vân Chi để trị ung thư dạ dày cuả nhóm nghiên cứu miễn dịch hóa liệu pháp tại Nhật, ghi nhận chất thật sự giúp tăng thêm thời gian sống nơi những bệnh nhân ung thư dạ dày và điểm đặc biệt nhất là các bệnh nhân đều không bị các phản ứng phụ của hóa trị.

    Tài liệu công bố chính thức trên American Cancer Society khẳng định có hơn 2 chục nghiên cứu về chất PSK đã được xem xét bởi các chuyên gia tại Đại học Texas Trung tâm Ung thư MD Anderson. Hầu như tất cả các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản và tập trung vào ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, hoặc vú. Hầu hết trong số họ phát hiện ra rằng những người mắc bệnh ung thư đã được giúp đỡ bởi PSK.

    Như vậy nói cho dễ hiểu, Nấm Vân chi cũng là 1 loại Nấm dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như Linh chi thậm chí tác dụng dược lý ở một số hợp chất còn cao hơn Linh Chi, như vậy tuy cùng một bản chất nhưng khác về hàm lượng, trong Nấm vân chi có các đa hợp chất mà Nấm Linh Chi không có và ngược lại vì thế Nấm Vân Chi còn được các cơ sở nghiên cứu bào chế kết hợp với Nâm Linh Chi và cả Nấm thượng hoàng để cho ra chế phẩm kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

    [​IMG]


    Nấm Lim Xanh

    Nấm lim xanh có tên khoc học là Ganoderma lucidum thuộc họ Nấm Lim, tên thường gọi là Nấm Linh Chi, nguồn gốc của tên gọi Nấm Lim Xanh có từ Quảng Nam do người dân tìm thấy được Nấm Ganoderma lucidum mọc dưới gốc cây Lim Xanh sau khi dùng có kết quả với người bệnh Ung Thư người ta lan truyền về giá trị và công dụng của loại nấm này.

    Sau khi xét nghiệm biết Nấm có tên khoa học Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim nên người dân gọi tên là Nấm Lim Xanh và cũng từ đây có một số thông tin rằng chỉ Nấm Lim Xanh trồng ở Quảng Nam mới có giá trị chữa bệnh là hoàn toàn chưa có nghiên cứu về vấn đề này vì ở Việt Nam có nhiều nơi vẫn có thể mọc hoang loại Nấm này và loại Nấm này cũng được nhân giống nuôi trồng ở nhiều nơi.

    Tuy nhiên phải dùng đúng loại giống thuần chủng chân dài mới là loại nấm lim xanh chính hiệu và qua phân tích cho thấy Nấm Lim Xanh nuôi trồng hay Nấm Lim Xanh tự nhiên đều có giá trị dược tính chứ không phải Nấm tự nhiên mới có giá trị chữa bệnh và giá trị dược tính phụ thuộc rất nhiều về chủng giống nấm, thời gian thu hoạch cũng như cơ chất trồng nấm chứ không phải cùng một loại Nấm là có cùng một giá trị.

    Như vậy Nấm Lim Xanh cũng là 1 loại Nấm Linh Chi và cùng có một tên khoa học nhưng khác chi nên hình thể và giá tri dược tính không hoàn toàn giống nhau, các hợp chất có trên Nấm Linh Chi thì đều có ở Nấm Lim Xanh vì bản chất Lim Xanh cùng tên khoa học, tuy nhiên, hàm lương có khác nhau và một số hợp chất trong Nấm Lim Xanh cao hơn Linh chi và khan hiếm hơn Linh Chi nên trên thị trường có giá bán cao hơn vì nhiều lý do ( năng suất, thời gian nuôi trông, giá tri dược tính, khan hiếm chủng giống….)

    [​IMG]


    Nấm Thượng hoàng

    Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Nấm Linh Chi Thượng Hoàng hay còn có tên gọi là nấm Hoàng Sơn (Sang Hwang), tên khoa học Phellinus Linteus có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nấm Thượng Hoàng là loại nấm màu vàng.

    Đây là loại nấm quý có chứa thành phần dưỡng chất nhiều và phng phú, đặc biệt tác dụng ức chế khối u của loại Nấm này cao nhất so cới các loại Nấm dược liệu khác. Nếu chỉ đơn thuần dùng để bảo vệ sức khỏe thì dùng Nâm Linh Chi là đủ và tiết kiệm vì Nấm Thượng Hoàng chi phí cao do năng xuất thấp, thời gian nuôi trồng lâu và giá trị cao.

    Thành phần dược tính
    Chín hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm được xác định là axit protocatechuic, protocatechualdehyde, axit caffeic, axit ellagic, hispidin, davallialactone, hypholomine B, interfungins A và inoscavin . Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation (một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ)

    Công dụng của nấm thượng hoàng:

    – Giúp loại bỏ những khối u ác tính mà không làm tổ hại đến các tế bào khác.

    – Chống khối u được 96,7 phần trăm (tỉ lệ ức chế khối u cao nhất trong các loại nấm so với các chủng loại Linh Chi khác là 50% -70%, nấm vân Chi là 75%-77%, ..)

    – Giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư.

    – Làm giảm bớt những tác hại của hóa trị, xạ trị.

    – Tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm nhiễm trùng thứ.

    – Làm tăng đáng kể chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

    – Xóa đói, giảm đau trong điều trị ung thư.

    – Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư.

    – Giảm nguy cơ ung thư, hữu dụng trong việc phòng ngừa ung thư (đối với những người chưa bệnh).

    – Nấm Thượng Hoàng cũng rất tốt với những người bị bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

    [​IMG]


    Nấm Hầu Thủ

    Nấm hầu thủ hay còn gọi là Nấm Đầu khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus. Nấm hầu thủ là loại nấm được phân loại thuộc lớp nấm Đảm Basidiomycetes, bộ Aphyllophorales, họ Hydnaceae. Là một lọai nấm phân bố rộng rãi trên các vùng thuộc Trung Quốc, Nhật Bản và ở Việt Nam cũng có loại Nấm này, tuy được nhân giống thành công ở Việt Nam nhưng khan hiếm vì thời tiết không phù hợp.

    Thành phần dược tính
    Các kết quả phân tích nấm hầu thủ trồng tại các nước khác nhau trên thế giới cho thấy trong 100g nấm khô hầu thủ có:

    • Protein: 23g – 31,7g
    • Lipid: 1,8g – 4,68g
    • Khoáng tổng số: 8,8g – 9,8g.
    • Carbonhydrat: 6,5g – 17,6g
    • Phosphor: 30g-40g
    • Sắt: 18mg – 79,6mg
    • Calcium: 1,3mg – 180mg
    • Kali: 4,46mg – 43,7mg
    • Magnesium: 117mg – 123mg
    • Thiamin: 5,33mg
    • Riboflavin: 3,91mg
    • Calciferol: 240IU
    • Niacin: 16mg – 18,3mg
    • Ergosterol: 381mg
    • Năng lượng tính trên 100g nấm tươi là 68Kcal – 335Kca.
    Công dụng:
    • Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa
    • Hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sinh lực
    • Hỗ trợ điều trị ung thư hệ tiêu hóa đặc biệt là gan và dạ dày
    • Tăng cường trí nhớ, phòng và chống bệnh Alzheimer, chống lão hóa, làm đẹp.
    [​IMG]


    Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

    Đông Trùng Hạ Thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài Nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài sâu bướm.

    Tên gọi “đông trùng hạ thảo xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Cordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

    Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức Đông trùng hạ thảo tại Nepal, loại nấm này đang có nguy cơ và gần như đã tuyệt diệt. Với khoa học công nghệ vi sinh tiến bộ thì việc nuôi cấy giống Siensis đã được thực hiện thành công nhưng chỉ ở hình thể sinh khối ( tơ nấm) chứ chưa ra được quả thể giống như loại Cordyceps siensis mọc hoang tự nhiên ở tây tạng và trong điều kiện nuôi trồng giá trị dược tính được tìm thấy có giá trị thấp hơn, tùy vào trình độ của kỹ thuật viên mà giá trị dược tính này được sản xuất ra cao hay thấp chứ không thể nói cùng một giống là ra tương đồng chất lượng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Siensis

    Đông trùng Hạ thảo cũng như Nấm Linh Chi có rất nhiều chủng giống, loại phổ biến và được nuôi trồng phổ biến hiện nay ở Nhật, Trung quốc hay Việt Nam là loại Cordyceps Militaris, đây là chủng giống phù hợp điều kiện nuôi trồng nhân tạo và cho quả thể tốt, tuy nhiên phải có kỹ thuật nuôi trồng khép kín và hệ thống lạnh 24/24 để bảo đảm giá trị dưỡng chất và điều kiện sinh trưởng, khí hâu không phù hợp sẽ làm giảm giá trị dược tính cũng hư quá trình hình thành quả thể.

    Tuy hàm lượng của Cordycep Militaris thấp hơn nhưng bù lại nhân giống và sinh trưởng tốt vì thế đây là chủng giống Đông trùng Hạ Thảo được nuôi trồng và nhân giống phổ biến nhất trên thế giời và Việt Nam gần đây cũng đã tự sản xuất được loại này.

    Hiện Ở Việt Nam để mua được loai MIlitaris khá dễ nhưng để mua được loại Siensis thật là không thể ( có nhiều loại Cordyceps Siensis được làm giả tinh vi không thể nhận biết được bằng mắt thường) và nếu có thật thì giá không dưới 1 tỷ đồng cho 1 kg loại Cordycep Siensis, loại này mua ở tây tạng còn có thể nhưng cũng rất khan hiếm không phải có tiền là mua được, còn loại Cordyceps Siensis nuôi ra sinh khối thì nhìn chỉ như loại tơ màu trắng mà thôi nên chỉ thường được dùng bào chế thuốc chứ bán ra tự nhiên khó được chấp nhận vì không có hình thể rõ ràng khó tạo được lòng tin từ khách hàng hơn nữa thị trường Đông trùng hạ thảo rất phức tạp khiến khách hàng chưa an tâm.

    Riêng loại Cordyceps Militaris Ở Việt Nam thì có giá vài chục triệu đến trăm triệu đồng 1kg tùy vào nơi bán, tuy giá trị dưỡng chất thấp hơn loài siensis nhưng chi phí thấp hơn nhiều nên được người tiêu dùng chọn mua thay cho loai siensis.

    [​IMG]

    Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris

    [​IMG]

    Cordyceps Militaris nuôi nhân tạo

    Giá trị dưỡng chất trong Đông Trùng Hạ Thảo

    Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 18 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…; nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất hiếm vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được xem là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư. Nhờ vào các hợp chất tự nhiên đặc biệt, đông trùng hạ thảo mang lại các tác động sinh học quan trọng.

    Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao.

    Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

    Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

    Với hệ thống miễn dịch, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào, dịch thể, giúp chống viêm nhiễm, ngăn chặn sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, virus.

    Với hệ tuần hoàn, tim mạch, thần kinh, làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol và lipo-protein, hạn chế xơ vữa động mạch. Giúp điều hoà nội tiết tố,, làm tăng cung cấp và chuyển tải oxy, tăng lưu thông máu, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của tế bào, thải và độc tố trong cơ thể, duy trì môi trường cơ thể lành mạnh, giảm chặn lão hoá, kéo dài tuổi thọ.

    LINH CHI NÔNG LÂM

    NGUYÊN THÀNH VIÊN TRUNG TÂM ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ


    ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM

    Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
    (Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)
    ĐT: 028. 7107 6668 – 0938 877 743
    Website: linhchinonglam.com



    Nguồn: linhchinonglam.com/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-mua-nam-linh-chi/
     

    Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này