1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Ẩm thực Trung Quốc và 2 món ăn đặc trưng


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Địa Điểm Ăn Uống' bắt đầu bởi tomdarknight, 27/8/19.

  1. tomdarknight
    Offline

    tomdarknight admin

    Sủi cảo là món ăn truyền thống lâu đời của Trung Quốc và vẫn rất được ưa chuộng từ xưa đến nay nhất là khi tết đến xuân về. Bởi vì món ăn này được cho là biểu tượng của sự may mắn và sum họp gia đình đồng thời nó cũng mang theo những quan niệm tâm linh rất riêng của mình.

    [​IMG]

    Sủi cảo - món ăn truyền thống của Trung Quốc

    Thành phần chính của món sủi cảo là gạo trắng, gạo nếp. Người Trung Quốc cho rằng khi kết hợp giữa hai loại gạo này sẽ mang đến sự an lành và may mắn. Đặc biệt những người kinh doanh đều tin rằng sự kết hợp đó sẽ giúp họ làm gì được nấy.

    Nhân của sủi cảo có loại nhân mặn và nhân chay nhưng thường là nhân hỗn hợp rau và thịt. Nhân được chuẩn bị rất kỳ công. Nhân được chọn từ những nguyên liệu tươi ngon nhất và rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Tiếp đó thịt, rau cùng những loại gia vị được cho lên thớt băm nhỏ. Khi băm nhân phát ra những tiếng vô cùng rắn chắc.

    Để được thưởng thức món sủi cảo thì chắc chắn bạn phải biết tiếng Trung Quốc, khi giao tiếp tốt mọi người sẽ kể cho bạn những gia vị tạo nên món này. Tìm gia sư học tiếng trung dạy kèm thêm là lựa chọn tốt nhất, giúp nhanh chóng nắm bắt kiến thức dễ dàng.

    [​IMG]

    Nhân được trộn từ rau với thịt theo tiếng bản địa đồng âm với từ có của. Tiếng băm càng lâu càng dài đồng nghĩa với việc dư thừa, lâu dài. Thời gian băm nhân dài, đều nhau có nghĩa là gói được nhiều sủi cảo, gói được nhiều có nghĩa cuộc sống càng đầm ấm, khá giả.

    Sau khi phần nhân xong đến bước gói sủi cảo. Phần lớn các gia đình đều gói theo hình truyền thống là hình bán nguyệt, tức là làm một hình tròn mỏng bằng bột vỏ rồi cho nhân đã băm vào giữa cuối cùng là gập đôi bánh lại rồi miết viền bánh sao cho đều nhau khi đó “viền phúc” mới viên mãn. Ngoài hình bán nguyệt truyền thống, bánh sủi cảo còn được gấp theo hình nén bạc để cầu mong sự sung túc cho năm mới. Chỉ cần nối hai đầu của hình bán nguyệt lại sẽ có được hình nén bạc tròn đầy. Với nhiều vùng quê, những nơi có trồng lúa mì thì họ sẽ in lên mỗi chiếc bánh một bông lúa mì với ước mong vụ mùa sau sẽ được mùa.

    [​IMG]

    Sau khi gói xong, những chiếc bánh được đem đi nấu. Đem một nồi nước lớn đun cho sôi rồi thả từng miếng sủi cảo trắng tinh vào. Đến khi bỏ hết sủi cảo thì dùng vợt đảo qua một lượt để sủi cảo không bị dính ở đáy nồi. Trong thời gian nấu sủi cảo nước lạnh được tiếp thêm 3 lần nữa với ý rằng phúc đi rồi lại đến. Để nồi sủi cảo sôi một lúc tầm 10-20 phút là sủi cảo chín.

    [​IMG]

    Sủi cảo sau khi chín được bày ra đĩa và cả nhà quây quần cùng thưởng thức. Ăn sủi cảo vào dịp tết như một truyền thống lâu đời và không thể bỏ qua của người dân Trung Quốc. Dù ai đi đâu, làm gì, tết cũng phải về quây quần gia đình ăn một bát sủi cảo cùng gia đình, có như vậy năm sau mới trọn vẹn, đủ đầy. Với tốc độ phát triển của đô thị hóa việc tự làm sủi cảo ngày càng ít đi, thay vào đó là những miếng bánh từ cửa hàng tiện lợi.

    Mặc dù ngày nay sủi cảo đã đi khắp nơi trên thế giới để quảng bá hình ảnh cũng như ẩm thực Trung Quốc tuy nhiên hình ảnh ấm áp của gia đình bên nồi sủi cảo lại ngày càng bị mờ đi trên chính quê hương của nó.

    2. Trứng luộc nước tiểu

    Trứng luộc nước tiểu là một món ăn độc đáo có nhiều ở Chiết Giang - Trung Quốc. Đây là món ăn được người dân nơi đây cho là rất bổ dưỡng và ngon miệng. Để làm món trứng này cũng không quá khó, chỉ là làm được vị như ở đây thì quả là không dễ chút nào.

    [​IMG]

    Khi đi du lịch đến Trung Quốc các du khách không chỉ được ngắm nhiều cảnh đẹp mà bên cạnh đó còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Trong đó phải kể đến các món như sủi cảo, đậu phụ thối, vịt quay Quảng Đông, trứng luộc nước tiểu vv... Bạn có dám thử ăn những món này? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

    Trứng sau đi được làm sạch thì thay vì luộc với nước trắng sẽ luộc với nước tiểu của trẻ con đến khi chín. Tuy nhiên chỉ vậy thì có vẻ vẫn chưa chuẩn lắm. Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng họ thường dùng cách sau để trứng có vị đậm đà và đặc trưng hơn bằng cách sau. Trứng sống bỏ vào nước tiểu luộc cho chín ở nước đầu, sau đó bóc vỏ trứng rồi luộc tiếp cùng nước tiểu lần hai và lần này thì thời gian luộc là nguyên một ngày.

    [​IMG]

    Nước tiểu được dùng cũng được chọn lựa khá kỹ. Đó phải là nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi và được chắt lọc kỹ càng. Người dân nơi đây cho hay món trứng rất tốt cho sức khỏe nên họ thường xuyên dùng.
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này