4 Nguyên tắc phong thuỷ khi xây dựng các mẫu nhà cấp 4

Thảo luận trong 'Bói Toán - Phong Thủy - Tử Vi' bắt đầu bởi Binba Decor, 10/9/20.

1. Binba Decor

Binba Decor admin

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở bạn nên chú ý những vấn đề gì? Thiết kế đẹp mắt, chất lượng công trình tốt, giá thành,... Và một điều bạn cũng không nên bỏ qua chính là nguyên tắc phong thuỷ nhà cửa. Có 4 nguyên tắc mà bạn cần nhớ:

Khái quát chung về các mẫu nhà cấp 4

Nhà cấp 4 hay còn gọi là nhà 1 tầng. Đây là một kiểu kiến trúc phổ biến ở môi trường thành thị đông đúc. Nhà cấp 4 có thiết kế đơn giản, diện tích không lớn, chi phí thiết kế - xây dựng không cao như các mẫu nhà cao tầng khác. Tuy nhiên, dù là mẫu nhà nào bạn cũng cần phải lưu ý yếu tố phong thuỷ khi xây dựng.

Nguyên tắc phong thuỷ khi xây dựng các mẫu nhà cấp 4

Diện tích đất bằng phẳng, địa thế cao

Nhà cấp 4 được đánh giá là hợp phong thuỷ thì yếu tố đầu tiên phải kể đến là diện tích mà ngôi nhà toạ lạc trên đất bằng phẳng, ở địa thế cao. Điều này tượng trưng cho sự vững chãi. Nếu xét về phương diện khoa học, nhà ở được xây trên đất bằng phẳng, cao thường có khả năng chịu lực tốt, công trình xây dựng sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Ngược lại, nhà ở xây ở nơi đất thấp, ghồ ghề - nghiêng tạo cảm giác tù túng, bất an. Khi mùa mưa đến nhà sẽ dễ dẫn nước gây ngập hoặc tình trạng ẩm mốc ở mùa hè sẽ làm gia chủ cảm thấy khó chịu.

Chiều cao của mẫu nhà cấp 4 ảnh hưởng đường tài vận của gia chủ

Theo nguyên tắc phong thuỷ, không nên xây dựng các mẫu nhà cấp 4 quá cao so với những ngôi nhà xung quanh sẽ dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Xây dựng nhà có chiều cao quá lớn dễ đón gió, hướng ánh nắng mặt trời trực tiếp vào nhà làm mất đi sự cân bằng âm dương trong nhà. Từ đó, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, vận may của thành viên trong gia đình.Nhà có độ cao mái trần lớn sẽ thoáng mát nhưng nếu có diện tích quá lớn thì sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

Chiều cao của các mẫu nhà cấp 4 như thế nào là hợp phong thuỷ? Việc xác định chiều cao của nhà sao cho hợp phong thuỷ bạn nên dựa vào thước lỗ ban. Trên thước có chia kích thước địa lí thường và các cung giúp cho bạn phân định các khoảng tốt hoặc xấu, xác định được kích thước phong thuỷ đẹp, phù hợp nhất với mình. Ngoài sử dụng thước lỗ ban, bạn nên chọn chiều cao nhà sao cho phù hợp với diện tích của nhà cấp 4. Nhà rộng thì chiều cao ở mức bình (3 – 3.5m). Nhà hẹp thì chiều cao nên chọn là (3.6 – 4m).

Hình dáng các mẫu nhà cấp 4 mang phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu hình dáng của nhà cấp 4 hẹp phía trước, rộng phía sau thì gia chủ không chỉ có phúc trạch viên mãn mà còn cao sang, địa vị danh thế lẫy lừng trong xã hội. Nhà có hình tam giác, nhọn phía trước, rộng phía sau thì dễ hao tài tốn của. Đặc biệt là không có lợi cho phụ nữ, mệnh yểu. Nhà cấp 4 một bên hẹp, một bên rộng thì người đàn ông trong nhà dễ gặp thất bại, nghèo túng và cô độc.

Kết hợp không gian nhà tạo thuận tiện cho vận khí lưu thông

Các mẫu nhà cấp 4 thường có diện tích nhỏ, ít phòng và chỉ có 1 tầng lầu nên việc bố trí không gian riêng sao cho phù hợp với công năng sử dụng, thuận phong thuỷ là việc không hề dễ dàng. Nếu nhà bạn nhỏ thì phân chia từng không gian riêng sẽ càng làm phân cách trường khí, gây chật chội tùng túng không tốt cho việc lưu thông khí vận trong nhà. Vì vậy, kết hợp không gian đa năng là giải pháp tốt mà bạn có thể áp dụng. Phòng khách kếp hợp căn bếp nhỏ hay. Phòng khách kế hợp phòng ngủ nếu nhà bạn không thiết kế tầng. Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý thiết kế nội thất với số lượng vừa đủ, sắp xếp gọn gàng, giảm những chi tiết quá cầu kì để đảm bảo sinh khí hưng vượng.