Hướng dẫn viết CV ứng tuyển vào ngành báo chí

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi nang2911, 22/10/18.

1. nang2911

nang2911 admin

CV thường là những gì tiếp xúc đầu tiên của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Và bởi vì phong cách và cá tính là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người làm báo nên hãy cố viết CV làm sao để thể hiện được những điều đó.

Nghề báo là nghề cần những con người có cá tính và phong cách riêng do vậy theo CV Xin việc 365 bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn đơn giản sau:

Hướng dẫn
    1. Hãy liệt kê tất cả những kinh nghiệm có liên quan đầu tiên. Nếu bằng cấp của bạn theo học là báo chí, hãy bắt đầu với thành tích học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu background về học tập trong ngành này, nhưng bạn có một hoặc nhiều bút danh chuyên nghiệp, hãy dành phần đầu tiên cho kinh nghiệm của bạn

2. Hãy viết thật chi tiết về kinh nghiệm làm báo của bạn. Thay vì chỉ đơn giản là liệt kê các chức danh công việc trước đó của bạn, cùng với bút danh, hãy dành một hoặc hai dòng để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về phong cách viết cũng như những chủ đề ưa thích của bạn.

3. Hãy liệt kê tất cả những công việc mà bạn đã từng làm. Tuy nhiên, hãy cố gắng làm cho chúng có liên quan tới ngành báo. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụngrằng bạn là một con người chăm chỉ, có kinh nghiệm và đáng tin cậy tại nơi làm việc.

4. Hãy chỉ rõ rằng các bài viết của bạn đã được xuất bản hay chưa. Bạn không nên gửi bản mẫu bài viết của mình kèm theo CV nếu không được yêu cầu, tuy nhiên bạn có thể đề cập đến những giải thưởng hoặc bằng khen về xuất bản mà bạn đã nhận được. Hãy đề nghị rằng bạn có thể gửi bản mẫu bài viết nếu được yêu cầu.

5. Hãy lặp lại những gì mà vị trí bạn đang ứng tuyển yêu cầu. Hãy xem xét các yêu cầu và trách nhiệm công việc mà vị trí đó yêu cầu sau đó sử dụng ngôn ngữ tương tự trong phần lịch sử công việc của bạn.

6. Hãy nhờ một ai đó xem lại CV của bạn. Việc có một CV đúng định dạng, không sai ngữ pháp là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn ứng tuyển vào ngành báo chí. Một lỗi đánh máy hay diễn đạt tối nghĩa có thể khiến bạn trả giá bằng cả một công việc.

7. Hãy liệt kê tất cả những kinh nghiệm tình nguyện có liên quan, những kỳ thực tập và các tập san của trường mà bạn đã từng cộng tác. Việc bạn làm việc cho tập san của trường hay từng thực tập tại tòa soạn địa phương đều quan trọng như nhau.

8. Hãy đính kèm phần tham khảo về nghề nghiệp ( reference- các giấy tờ chứng minh cho những gì bạn nói trong CV là thật) của bạn. Cách cửa vào ngành báo chí không phải là lớn nhưng một sự tham khảo về nghề nghiệp tốt sẽ giúp bạn đạt được công việc hoàn hảo của mình.

2. anan2000

anan2000 admin

Thank b đã chia sẻ những thông tin hữu ích này, ngoài những yếu tố trên thì theo mình các bạn nên chọn một mẫu CV hoàn hảo như CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn, từ hình thức nội dung được thiết kế chuyên nghiệp khoa học, đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hỗ trợ người dùng khi tạo CV online,.. việc của bạn chỉ đơn giản là điền thông tin, thêm ảnh, đăng ký tài khoản để lưu và tải về. Không gì có thể tuyệt vời hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được mẫu CV ứng ý nhất.

3. HUONGNGOCLAN

HUONGNGOCLAN admin

Có bạn nào ở đây đã dùng CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn chưa ạ? Nếu dùng rồi cho mình chút kinh nghiệm với ạ! Nếu được cho t xin link tải với nhé =)))

4. daylaai

daylaai admin

M dùng mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn để ứng tuyển rồi bạn ơi, không những được gọi đi phỏng vấn ngay mà còn được đánh giá cao nữa chứ. Tiện t chia sẻ cho bạn mọi người link tạo
    CV xin việc XZVECTOR online tại timviec365.vn/cv365/mau-thiet-ke-sang-tao/xzvector à đừng quên đăng ký tài khoản, sau khi hoàn thành bạn có thể lưu và tải về miễn phí nhé. Chúc bạn thành công!!

5. dabd99

dabd99 admin

Hiện nay có quá nhiều mẫu CV để bạn lựa chọn nhưng mẫu nào có thể giúp bạn làm nổi bật điểm manh, che bớt điểm yếu và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Với mình đó là CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn, mình đã gửi mẫu CV này, được đánh giá cao và tìm được công việc mong muốn. Bạn hãy thử ngay nếu muốn như được giống mình nhé.

6. mantg

mantg admin

Trong quá trình xin việc báo chí, muốn thành công thì ngoài những điều chia sẻ trong bài viết trên thì bạn cần có một bản CV xin việc thật ấn tượng và chuyên nghiệp, thể hiện được các điểm mạnh của bản thân phù hợp với công việc mà mình đang ứng tuyển, bởi họ sẽ căn cứ vào đó để quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang ứng tuyển hay không. Mình thấy mẫu CV xin việc XZVECTOR của trang Timviec365.vn giúp bạn làm được điều này. Mình đã thử và thành công khi để có được công việc hiện tại.